. . . 10 อย่างเกี่ยวกับเราที่เพื่อนยังไม่รู้ . . .

 1. เคยสาดกาวใสเพือน
 2. เหตุการณ์ คือ เพือนคนที่โดนสาดกาว เป็นเพื่อนผู้ชายที่ปากเสีย เหตุการณ์ตอนนั้นในห้องเพื่อนช่วยกันจัดบอร์ดกิจกรรม (เรื่องอะไรไม่รู้ จำไม่ได้) อยู่ๆก็มีเพื่อนผู้ชายคนนั้น มาพูดหยอกล้อ แกล้งอะไรไม่รู้ ที่ทำให้อารมณ์ไม่ดี ไม่ชอบ ตอนนั้นมีกาวอยู่ในมือ (กาวลาเทค) ทนไม่ไหวก็เลยสาดกาวที่อยู่ในมือใส่เพื่อนผู้ชายคนนั้น เพื่อนผู้ชายคนนั้นเลอะทั้งตัว ทั้งเสื้อ เสื้อตัวนั้นไม่สามารถกลับเอามาใส่ได้ แต่หลังผ่านไปหลายวันเพื่อนผู้ชายคนนั้นก้อไม่กล้าพูดไม่ดี จากนั้นก็กลับมาคุยกันตามปกติ เป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม

 3. เคยตกต้นไม้
 4. เหตุการณ์ คือ ไปปืนต้นไม้ซึ่งเป็นต้นมะยม ตอนนั้นอยากทานผลไม้เปรี้ยว ซึ่งต้นมะยมมีลูกเต็มไปหมด เลยไปปืนต้นไม้เก็บลูกมะยม ต้นมะยมเป็นต้นที่มีกิ่งไม้หักง่าย เลยตกลงมาจากต้นไม้ ได้รับบาดแผลถลอกนิดหน่อย แต่ก้อได้กินมะยม อร่อยมาก

 5. เคยโดดเรียน ไปเที่ยวน้ำตก
 6. เหตุการณ์ เกิดขึ้นตอน สมัยอยู่มัธยม ชั้นปีที่ 3 ตอนนั้นเป็นเด็กซ่าๆ มีเพื่อนในห้องชวนกันไปเที่ยวน้ำตก ซึงน้ำตกก็อยู่ไกลพอสมควร (น้ำตกโดนปลิว) วันนั้นเป็นวันที่อาจารย์เข้าช้า แร้วเป็นวันที่ร้อน มีเพื่อนประมาณ 12 คน ที่เป็นเพื่อนรวมทริปในครั้งนี้ ตอนไปโดดกำแพงหลังโรงเรียนไปซึ่ง ก่อนจะถึงกำแพงจะมี ลำธารน้ำ เราเดินข้ามลำธารน้ำไป แร้วกระโดดกำแพง เดินทางลัดเข้าไปในป่า แร้วไปทะลุที่ถนนใหญ่ หลังจากนั้น ก้อนั่งรถ 2 แถวกันไปที่น้ำตก หลังจากที่เล่นน้ำตกกันอย่างสนุกสนาน จากนั้นก้อแยกย้ายกลับบ้าน วันต่อมาตอนเช้าโดนเรียกไปยืนหน้าเสาธง โดนตี คนละ 2 ครั้ง แร้วเรียกเข้าห้องปกครอง โดนตักเตือน เป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควรจะเลียนแบบน่ะจ๊ะ

 7. เคยโดน ตู้กระจกล้มทับ
 8. เหตุการณ์มันมีอยู่ว่า ตอดสมัยเด็กๆ เป็นเด็กซน มีกล่องของเล่นอยู่บนตู้กระจก อยากได้เลยปืนขึ้นไป ทำให้ตู้กระจกล้มทับ หัวแตกโดนเย็ฐแผลไป 3 เข้ม ณ ปัจจุบันนี้เป็นแผลเป็น

 9. เคยลืมถุงนมโรงเรียนไว้ในกระเป๋า
 10. ในตอนเช้าและตอนเย็นคุณครูจะแจกนมให้ทาน แต่ส่วนมากตอนเย็นจะพานมใส่กระเปาแล้วพาไปกินทีบ้าน แต่วันนั้นลืมเอานมออกจากกระเป๋า ทำให้นมมันพองตัวเพราะมันบูด ถุงนมแตก ทั้งกระเป๋าหมินนมบูด โดนแม่ด่าหูชา

 11. เคยนอนตกเตียง
 12. เหตุการณ์ คือ นอนกับพี่สาว เบียดกันจนตกจากเตียง

 13. เคยเดินตกคูน้ำ
 14. เหตุการณ์ คือ เดินๆ คุยกับเพื่อน ไม่ระวัง เดินคุยกัน แร้วอยู่ดีๆรู้สึกตกใจ ตอนนั้นเท้าอยู่ในคูน้ำแร้ว หมิ้นและสกปรกมาก

 15. เคยเกือบจะจมน้ำ
 16. เหตุการณ์ คือ ไปเล่นน้ำทะเล คลื่นซัดเข้ามา ไม่ทันตั้งตัว เข้าหน้าเข้าตาเข้าปาก หายใจไม่ได้สำลักน้ำแต่ดีที่มีเพื่อน มาช่วย เลยรอดมาได้

 17. เคยไปออกทะเลหาปลากับคุณตา
 18. เป็นการออกทะเลครั้งแรก เพราะที่บ้านคุณตาเป็นชาวประมง สนุกมาก แต่ร้อนมาก คุณตาจะให้ช่วยเกะแห่จับปู ให้เกะออกมาที่ละตัว ในช่วงนั้นมีปูไข่เยอะะ อร่อยมากๆปูเอาไปต้มสดๆกินกับข้าวร้อนๆน้ำจิ้มแซ่บๆ

 19. เรื่องสุดท้าย เคยผอมกว่านี้
 20. ตอนมา มหาลัย แรกๆ ผอมน้ำหนักแค่ 42 กิโล แต่พออยู่ๆไปน้ำหนักเริ่มขึ้นเรื่อยๆ แปลกมากเพราะในป่าพะยอมของกินก้อไม่ได้เยอะ อีกสาเหตุคือ กินดึก ไม่ออกกำลังกาย ไม่โทษใคร โทษตัวเอง ยอมรับ55555