วันหยุด เสาร์-อาทิตย์ นี้ ใครที่มีแพลนไปชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ กันอยู่ เรารวบรวมที่เที่ยว และร้านอร่อยมาฝากกันค่ะกับ 5 ตลาดน้ำนครปฐม แหล่งชิล ชิม ช้อป ฟีลกู้ด เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ราคาถูก รสชาติอร่อยดั้งเดิม ในบรรยากาศดีๆ สัมผัสกลิ่นอายความคลาสสิคแบบไทยๆ กันอีกด้วย

5 ตลาดน้ำนครปฐม ต้องห้ามพลาด 

ตลาดน้ำลำพญา

ตลาดน้ำวัดลำพญา ตลาดน้ำนครปฐม

        ตลาดน้ำวัดลำพญา เป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำนครชัยศรี หรือ แม่น้ำท่าจีนค่ะ โดยเราสามารถไปชิลได้ง่ายๆ ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่นี่มีทั้งโซนตลาดสด และโซนร้านอาหารริมน้ำ ซึ่งจะมีอาหาร ของอร่อยท้องถิ่น ผักสดจากสวนในพื้นที่ ขนมไทยโบราณ มีมาลองให้ได้ชิมกันอีกด้วย

ตลาดน้ำวัดลำพญา ตลาดน้ำนครปฐม

       นอกจากนี้ ที่แพริมน้ำ ก็เป็นโซนร้านอาหารที่เสิร์ฟของอร่อยมากมายหลายอย่าง ทั้ง ปลาเผา ส้มตำ ร้านกาแฟโบราณ ให้ได้อร่อยกันเต็มที่ในราคาถูก รวมถึงยังมีบริการล่องเรือชมความสวยงามของแม่น่าจีนอีกด้วย วันหยุดนี้พลาดไม่ได้แล้วล่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ตลาดน้ำวัดลำพญา เที่ยวนครปฐม One Day Trip

ตลาดน้ำวัดลำพญา ตลาดน้ำนครปฐม

พิกัด : วัดลำพญา ริมแม่น้ำท่าจีน ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
เปิดบริการ : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00-17.00 น.
โทร : 09-4202-0700
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Lumphaya

====================

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ตลาดน้ำนครปฐม

       ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน เป็นตลาดน้ำที่เกิดขึ้นใหม่ และเป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปสวยยอดฮิตของนครปฐมอีกด้วยค่ะ ที่นี่เป็นตลาดน้ำเก๋ๆ เน้นความชิล วิวสวยๆ ซึ่งเกิดขึ้นจากแนวคิดที่อยากจะเห็นทุ่งบัวแดงบานใกล้ๆ กรุงเทพฯ

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ตลาดน้ำนครปฐม

       นอกจากความชิลแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งชิมและช้อปสินค้าอาหารอร่อยๆ จากชุมชนหลากหลายของนครปฐมอีกด้วย รวมถึงยังมีมุมนั่งทานอาหารมองเห็นวิวสวยมองเห็นทุ่งบัวแดง สำหรับไฮไลท์ของที่นี่ยังไม่หมดแค่นี้ เราสามารถลงไปพายเรือเล่นท่ามกลางเหล่าบัวแดง และถ่ายรูปสวยๆ ได้อีกด้วยค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ชิลนั่งเรือชมบัวแดง 

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ตลาดน้ำนครปฐม

Phurit Eamngam / Shutterstock.com

พิกัด : 10/2 หมู่ 6 ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
เปิดบริการ : 08.30-17.30 น.
โทร : 08-1259-7667
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RedLotusFloatingMaket

====================

ตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดน้ำนครปฐม

       อีกหนึ่ง ตลาดน้ำ ยอดฮิตที่อยู่คู่นครปฐมมานานมากกคือ ตลาดน้ำดอนหวาย นั่นเองค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังของวัดดอนหวาย ริมแม่น้ำท่าจีน ที่นี่เป็นตลาดน้ำเก่าแก่ที่เป็นแหล่งรวมสินค้าทางการเกษตรของชาวบ้านในพื้นที่ และนำมาวางขายกัน ได้ฟีลจากชาวสวนถึงมือผู้บริโภคกันเลยทีเดียวค่ะ

ตลาดน้ำนครปฐม ตลาดน้ำดอนหวาย

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

      นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมของอร่อย อาหารไทยทั้งคาวหวานแบบดั้งเดิม รสชาติสมัยคุณปู่คุณย่ายังมีให้ได้ชิมที่นี่ ทั้ง ปลาทูต้มเค็ม ปลาตะเพียนต้มเค็ม ขนมจีนน้ำยากะทิ ขนมจีนน้ำยาปลา ห่อหมกปลาช่อน และเป็ดพะโล้ ชื่อดัง รวมถึงยังมีแพอาหาร ให้ได้ไปนั่งชิล กินของอร่อยๆ ริมน้ำได้อีกด้วยค่ะ

ตลาดน้ำนครปฐม ตลาดน้ำดอนหวาย


พิกัด : วัดดอนหวาย ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
เปิดบริการ : 07.00-18.00 น.
โทร : –
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ตลาดดอนหวาย

====================

ตลาดน้ำวัดกลางคูเวียง

ตลาดน้ำนครปฐม ตลาดน้ำวัดกลางคูเวียง

        ตลาดน้ำวัดกลางคูเวียง ตลาดน้ำน่าเที่ยว ที่เน้นคอนเซ็ปต์การค้าขายแบบภูมิปัญญาไทย ที่นี่มีร้านค้าอาหารตั้งเรียงรายหลายร้านให้เลือกชิมตามใจชอบ ท่ามกลางบรรยากาศลมเย็นๆ ริมแม่น้ำท่าจีนค่ะ จึงเป็นแหล่งรวมอาหารการกิน และผลไม้นานาชนิดไว้ในที่เดียว

ตลาดน้ำนครปฐม ตลาดน้ำวัดกลางคูเวียง

       นอกจากนี้ ที่นี่ยีงมี ร้านอาหารริมน้ำ เป็นรูปแบบของแพร้านอาหาร ที่ให้เราได้นั่งชิลริมน้ำ กินของอร่อย รับลมเย็นๆ รวมถึงยังมีกิจกรรมการให้อาหารปลา และชมการแสดงพิเศษ โดยหมุนเวียนรูปแบบการแสดงกันไป อย่าง การชกมวยทะเล การแสดงดนตรี และการแสดงโชว์ต่างๆ อีกด้วย

ตลาดน้ำนครปฐม ตลาดน้ำวัดกลางคูเวียง


พิกัด : ตำบลสัมปทวน อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
เปิดบริการ : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00-17.00 น.
โทร : 0-3429-9036
เว็บไซต์ : –

====================

ตลาดท่านา หรือ ตลาดนครชัยศรี

        ตลาดท่านา หรือ ตลาดนครชัยศรี เป็นตลาดโบราณที่มีความเก่าแก่กว่า 140 ปี โดยมีความคลาสสิคไปอีกแบบที่แตกต่างจากตลาดน้ำอื่นๆ ด้วยอาคารต่างๆ ในตลาดนั้น ยังอนุรักษ์รูปแบบเดิมไว้อย่างสวยงาม ตึกแถวไม้เก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 90 ปี ที่ตอนนี้ปรับปรุงมาเป็นร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกต่างๆ จึงดึงดูดใจให้หลายคนมาสัมผัส

      ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารริมน้ำ และร้านของฝากที่ขึ้นชื่อของนครปฐมอีกด้วย เรียกได้ว่า วันหยุดชิลๆ แวะมาฝากท้องกันได้ ของอร่อย อาหาร ขนมโบราณมีให้ได้ชิมกันแน่ๆ แถมได้ของฝากติดไม้ติดมือกันกลับบ้านอีกด้วยค่ะ

พิกัด : ตำบลนครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
เปิดบริการ : 09.00-17.00 น.
โทร : –
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thanaleklek