Just another WordPress site

Showing: 12 RESULTS
Uncategorized

4 ที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน

4 ที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน สนุกชุ่มฉ่ำ เพราะเชียงใหม่ไม่ได้มีดีแค่หน้าหนาว (มีคลิป)      พูดถึงจังหวัดแถบภาคเหนือ ไม่ว่าจะเชียงรายหรือเชียงใหม่ เราจะชอบจินตนาการถึงภาพภูสูงๆ เต็มไปด้วยเมฆหมอก และอากาศหนาวสะใจ แต่ใครจะไปคิดว่าช่วงหน้าฝน ฉ่ำๆ เย็นๆ เองก็ไปเที่ยวเชียงใหม่ได้เหมือนกันนะ แถมตั๋วเครื่องบินยังถูกอีกตะหาก ไม่ลองไปดูจะเสียดาย คลิกเพื่อชมคลิป 1. เที่ยวทุ่งดอกเวอร์บีน่า ม่อนแจ่ม      ทุ่งดอกเวอร์บีน่า บนยอดดอยม่อนแจ่มที่จะเบ่งบานเต็มที่ในช่วงหน้าฝนเท่านั้น พอบานเต็มที่พร้อมกัยแล้วจะสีม่วงสวยเต็มไปหมดจนเหมือนทุ่งลาเวนเดอร์เลยล่ะ ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ตอนนี้กำลังกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวถ่ายรูปสวยอีกแห่งของจังหวัด ที่ตั้ง : ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย 22/8 บ้านหนองหอยเก่า หมู่ 7 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180 โทร : 0-5387-9418 ต่อ 200 (หน่วยบริการท่องเที่ยว), 08-1950-9767 , 08-3324-0610 2. สวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์      สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ …

Uncategorized

One Day Trip เที่ยวทะเลกระบี่ 3 เกาะ

One Day Trip เที่ยวทะเลกระบี่ 3 เกาะน้ำใส ดำน้ำ พายเรือ ชิลได้ในวันเดียว อากาศร้อนแบบนี้ หนีไป เที่ยวทะเลสวยๆ แบบ One Day Trip กับ 3 เกาะน้ำใส เที่ยวทะเลกระบี่ กันดีกว่า พากันทิ้งตัว ดำน้ำดูปะการัง ฝูงปลาน่ารักๆ ถ้าพร้อมแล้วก็เก็บกระเป๋า แล้วออกเดินทาง ไปพักผ่อนคลายร้อน สัมผัสบรรยากาศดีๆ กันได้เลย เกาะผักเบี้ย และ เกาะไร่         เริ่มต้นทริปด้วยการไปลงเล่นน้ำที่ เกาะผักเบี้ย กันก่อน เกาะนี้เป็นเกาะเล็กๆ บรรยากาศชิลๆ อยู่ทางด้านหลังของเกาะห้อง น้ำทะเลใส หาดทรายก็ขาวไม่แพ้หาดอื่นๆ จุดเด่นของเกาะนี้อยู่ที่บริเวณหัวเกาะ ที่มีภูเขาหินปูนลักษณะคล้ายดอกเห็ดโผล่พ้นขึ้นมาจากน้ำทะเลในช่วงเวลาที่น้ำลด         และอีกหนึ่งความพิเศษนั่นก็คือทางด้านทิศของเกาะในเวลาน้ำลดลง ก็จะปรากฏให้เห็นสันทรายเป็นแนวยาวไปจรดที่อีกเกาะหนึ่ง นั่นก็คือ เกาะไร่ นั่นเอง ทำให้สามารถเดินถึงกัน รับบรรยากาศได้อย่างเต็มๆ ================= เกาะเหลาลาดิง หรือ เกาะพาราไดซ์         …

Uncategorized

ทริปหมู่เกาะพีพี กระบี่

หมู่เกาะพีพี กระบี่ ไทยแลนด์ หนึ่งในเกาะที่สวยที่สุดในโลก ทะเลใสกิ๊ง หมู่เกาะพีพี กระบี่ อีกหนึ่งทะเลใสกิ๊ง ภูเขาอลังการ ปาร์ตี้ริมหาดยันเช้า ครบ! จบเกาะเดียว! ภารกิจการเดินทางของเราก็คือ การไปชมวิวหาดโค้งพีพีดอน & โดดน้ำพีพีเล ตามเราไปลงใต้ ไปเที่ยวกันได้เลยจ้า รู้จัก หมู่เกาะพีพี       หมู่เกาะพีพี ประกอบด้วยเกาะ 6 เกาะ คือ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ เกาะบิดะนอก เกาะบิดะใน ทริปของมิ้นท์จะไปทั้งหมด 2 เกาะ คือ “พีพีดอน” กับ “พีพีเล” ค่ะ ลงเรือเที่ยวเกาะพีพี       หลังจากนั่งเรือจากกระบี่มาชั่วโมงครึ่ง ก็ถึง ท่าเรือเกาะพีพีดอน แล้ววว น้ำสีฟ้าใสตั้งแต่ท่าเรือเลย ใครจะมาค้างที่หมู่เกาะพีพี ต้องมาค้างที่ “เกาะพีพีดอน” ค่ะ เป็นเกาะศูนย์รวม ที่มีท่าเรือ ที่พัก …

Uncategorized

ทริป 9 เกาะสวย ภูเก็ตพังงา 3วัน2 คืน

    ซัมเมอร์นี้ เราจะชวนออกไปล่องทะเลใต้ เที่ยวภูเก็ต และ พังงา หนีงาน ไปติดเกาะ กับ 9 เกาะสวย ภูเก็ตพังงา เที่ยวทะเล รับซัมเมอร์ เตรียมคอสตูมโดนๆ พร้อมบิกินี่คู่ใจ แล้วนัดเพื่อน หรือหวานใจไปชิลกันเลยจ้า รับรองว่า เกาะสวย น้ำใสปิ๊งๆ จนต้องร้องว้าววววว ! เกาะไม้ท่อน       เกาะไม้ท่อน หรือ Honeymoon Island เป็นเกาะส่วนตัวที่สวยและสงบเงียบมากๆ นั่งเรือสปีดโบ้ทไปไม่นานใช้เวลาแค่ 15 นาทีจากภูเก็ตเท่านั้นค่ะ น้ำทะเลสวยใส ฟ้าสีคราม มีสะพานไม้ยื่นออกมาจากหาดทรายขาวๆ เป็นจุดที่ถ่ายรูปสวยมากๆ และยังมีซุ้มไม้ผ้าม่านพริ้วๆ สีขาว ที่อยู่ด้านข้าง เหมาะกับการไปนั่งชิล รับลม ชมวิวสุดๆ เลยค่ะ      ไฮไลท์ของเกาะไม้ท่อนที่น่าประทับใจมากๆ ก็คือ ที่ด้านหน้าของเกาะมีแนวปะการังที่สวยงาม และมีฝูงปลาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึง ปลาการ์ตูน หรือ ปลานีโม่ อีกด้วย ใครที่อยากมาเที่ยวภูเก็ตแบบฟินๆ และไปไม่ไกลมากนัก ที่นี่คือสวรรค์บนดินที่ตอบโจทย์มากๆ เลยทีเดียวค่ะ …

Uncategorized

ทริปเที่ยวทะเลกระบี่ 3 เกาะน้ำใส ดำน้ำ พายเรือ ชิลได้ในวันเดียว

   อากาศร้อนแบบนี้ หนีไป เที่ยวทะเลสวยๆ แบบ One Day Trip กับ 3 เกาะน้ำใส เที่ยวทะเลกระบี่ กันดีกว่า พากันทิ้งตัว ดำน้ำดูปะการัง ฝูงปลาน่ารักๆ ถ้าพร้อมแล้วก็เก็บกระเป๋า แล้วออกเดินทาง ไปพักผ่อนคลายร้อน สัมผัสบรรยากาศดีๆ กันได้เลย เกาะผักเบี้ย และ เกาะไร่         เริ่มต้นทริปด้วยการไปลงเล่นน้ำที่ เกาะผักเบี้ย กันก่อน เกาะนี้เป็นเกาะเล็กๆ บรรยากาศชิลๆ อยู่ทางด้านหลังของเกาะห้อง น้ำทะเลใส หาดทรายก็ขาวไม่แพ้หาดอื่นๆ จุดเด่นของเกาะนี้อยู่ที่บริเวณหัวเกาะ ที่มีภูเขาหินปูนลักษณะคล้ายดอกเห็ดโผล่พ้นขึ้นมาจากน้ำทะเลในช่วงเวลาที่น้ำลด         และอีกหนึ่งความพิเศษนั่นก็คือทางด้านทิศของเกาะในเวลาน้ำลดลง ก็จะปรากฏให้เห็นสันทรายเป็นแนวยาวไปจรดที่อีกเกาะหนึ่ง นั่นก็คือ เกาะไร่ นั่นเอง ทำให้สามารถเดินถึงกัน รับบรรยากาศได้อย่างเต็มๆ ================= เกาะเหลาลาดิง หรือ เกาะพาราไดซ์          ตามไปกันต่อที่เกาะสวยๆ ราวกับสวรรค์ อย่างเกาะเหลาลาดิง หรือที่นักท่องเที่ยวขนานนามกันว่า Paradise Island โดยเกาะนี้เป็นสัมปทานรังนกเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะห้อง …

Uncategorized

5 คาเฟ่ ร้านกาแฟ น่านั่งชิล ในกรุงเทพ

Cafe of The Week : 5 คาเฟ่ ร้านกาแฟ น่านั่งชิล ในกรุงเทพ ประจำสัปดาห์นี้ บอกลาสิ้นเดือนแบบชิลๆ   สัปดาห์นี้มีแพลนไปเที่ยวที่นี่ไหนกันหรือยังครับ? ถ้าหากว่ายังไม่มีแพลนล่ะก็ ตามเราไปนั่งชิล คาเฟ่ ร้านกาแฟกันดีกว่าป้ะ ฮ่าาาา เพราะ Cafe of The Week ประจำสัปดาห์นี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ในกรุงเทพ เอาใจมนุษย์เงินเดือน เพราะนี่สิ้นเดือนแล้วจ้าาาา ก่อนจะไปเข้าเดือนใหม่ ก็ต้องส่งท้ายกันแบบปั้วๆ สักหน่อย จะมีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามเราไปชิลกันเลยครับ คาเฟ่แนะนำ Cafe of The Week : ร้านที่ 01NANA Coffee Roaster          เริ่มต้นกันที่ร้านแรก เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้าน NANA Coffee Roaster คาเฟ่แบรนด์ดังสุดฮิตจากซอยนานา สู่สาขาที่ 2 ในโครงการ Niche 3 …

Uncategorized

ทริปไหว้พระ 9 วัดสวย รอบเกาะรัตนโกสินทร์

วันหยุดนี้ ชวนมา เที่ยวกรุงเทพฯ กันที วัดสวยๆ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ กันบ้างค่ะ และนอกจากได้ทำบุญ ไหว้พระ ตามคติของแต่ละวัดซึ่งมีความหมายดีๆ แล้ว ยังได้ชมความสวยงามทางสถาปัตยกรรมในแต่ละวัดที่ไม่มีที่ไหนในโลกเหมือนที่กรุงเทพฯ ของเราอีกด้วยค่ะ 1. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระเเก้ว วัดคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย และกรุงรัตนโกสินทร์ ก็คือที่นี่ค่ะ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระเเก้ว เป็นวัดในพระบรมมหาราชวังเช่นเดียวกับวัดพระศรีสรรเพชญ์ ซึ่งเป็นวัดในพระราชวังหลวงในสมัยอยุธยา นอกจากนี้ภายในวัดพระศรีรัตนศาสดารามเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกต ที่นำมาจากกรุงเวียงจันทน์ เป็นวัดหลวงที่สำคัญในพระราชพิธีต่างๆ และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทยเราอีกด้วย ขอพรเรื่อง : เพื่อจิตใจที่สะอาด ดุจรัตนตรัยเครื่องสักการะ : ธูป 3 ดอก เทียน 1 เล่ม ดอกไม้รายละเอียดเพิ่มเติม พระบรมมหาราชวังของไทย ติดอันดับ 1 ใน 10 พระราชวังและปราสาทที่คนเยี่ยมชมมากที่สุดในโลก 2. วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร หรือ วัดระฆัง วัดระฆัง แห่งนี้สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เดิมใช้ชื่อว่าวัดบางหว้าใหญ่ สมเด็จพระเจ้าตากสินทรงยกให้เป็นพระอารามหลวง ต่อมาเมื่อมีการขุดพบระฆังโบราณในเขตวัดในสมัยรัชกาลที่ 1 จึงถูกเรียกว่า วัดระฆังตั้งแต่นั้นมา วัดระฆังนี้เคยเป็นที่ประทับของสมเด็จพระสังฆราช (สี) ในสมัยรัชกาลที่ 1 และสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต …

Uncategorized

ทริป วัดสวย นครปฐม 1วัน

 หนึ่งใน วัดสวย นครปฐม สุดอลังการใกล้กรุงเทพฯ ที่หลายคนยังไม่รู้จัก ก็คือ วัดสามพราน อ.สามพราน แห่งนี้ค่ะ วัดสามพราน นครปฐม         วัดสามพรานโดดเด่นที่ตึกสีชมพูสูง 17 ชั้น มีมังกรตะกายฟ้าโอบรอบ ที่เท้ามังกร เราสามารถมาขอพรให้ชีวิตรุ่งเรืองในด้านต่างๆ ตามแต่ละเล็บของมังกรได้ และที่พีคคือการเดินขึ้นไปบนยอดตึกค่ะ เพราะเราต้องเดินภายในท้องพญามังกรขึ้นไป ! ไม่ได้เป็นบันไดวน แต่เป็นอุโมงค์ทางลาด ที่อยู่ภายในตัวมังกร คืออะเมซิ่งมากกกๆ!!        อุโมงค์ภายในตัวพญามังกร ที่เป็นทางเดินขึ้นไปสู่ยอดตึก ระยะทางประมาณ 300 เมตร ตลอดทางอุโมงค์มีพัดลมนะคะ ไม่ร้อน และแม่ชีบอกให้ตั้งจิตอธิษฐานตลอดการเดินขึ้นไปค่ะ แต่ทางเดินมังกรนี้เปิดเฉพาะวันพระ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น       ชั้นบนสุด ให้เรานำผ้าแดงที่เขียนชื่อเรา และครอบครัว อธิษฐานขอพรและนำมาผูกไว้ตรงระเบียง เพื่อความเป็นสิริมงคล         ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้สักการะมากมาย ออกแบบตกแต่งแต่ละอย่างวิจิตรสวยงาม ทั้ง หลวงพ่อพุทโธภาวนา เป็นพระพุทธรูปปางประธานพรให้โชคลาภ เป็นพระประธานองค์ใหญ่ที่สุด ที่ประดิษฐานอยู่ใกล้กับตึกมังกร   …

Uncategorized

ทริป 5 ตลาดน้ำนครปฐม

  วันหยุด เสาร์-อาทิตย์ นี้ ใครที่มีแพลนไปชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ กันอยู่ เรารวบรวมที่เที่ยว และร้านอร่อยมาฝากกันค่ะกับ 5 ตลาดน้ำนครปฐม แหล่งชิล ชิม ช้อป ฟีลกู้ด เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ราคาถูก รสชาติอร่อยดั้งเดิม ในบรรยากาศดีๆ สัมผัสกลิ่นอายความคลาสสิคแบบไทยๆ กันอีกด้วย 5 ตลาดน้ำนครปฐม ต้องห้ามพลาด  ตลาดน้ำลำพญา         ตลาดน้ำวัดลำพญา เป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำนครชัยศรี หรือ แม่น้ำท่าจีนค่ะ โดยเราสามารถไปชิลได้ง่ายๆ ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่นี่มีทั้งโซนตลาดสด และโซนร้านอาหารริมน้ำ ซึ่งจะมีอาหาร ของอร่อยท้องถิ่น ผักสดจากสวนในพื้นที่ ขนมไทยโบราณ มีมาลองให้ได้ชิมกันอีกด้วย        นอกจากนี้ ที่แพริมน้ำ ก็เป็นโซนร้านอาหารที่เสิร์ฟของอร่อยมากมายหลายอย่าง ทั้ง ปลาเผา ส้มตำ ร้านกาแฟโบราณ ให้ได้อร่อยกันเต็มที่ในราคาถูก รวมถึงยังมีบริการล่องเรือชมความสวยงามของแม่น่าจีนอีกด้วย วันหยุดนี้พลาดไม่ได้แล้วล่ะ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ตลาดน้ำวัดลำพญา เที่ยวนครปฐม One …

Uncategorized

ทริป 5 ตลาดน้ำ ที่ อยุธยา

 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปชิลวันเดียวกลับ ไปเที่ยวไหนดี ! ใครที่ยังคิดไม่ออก ไม่มีแพลน และกำลังหาที่เที่ยวใกล้ๆ อยู่ เราชวนให้จูงมือกันมาเที่ยว 5 ตลาดน้ำ ที่ อยุธยา ค่ะ ทั้งมีที่ให้เดินชิล มีของอร่อยๆ ทั้งคาวหวาน ขนมไทยโบราณให้ได้ชิมกัน แถมมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีก เพราะฉะนั้นอย่าได้พลาดค่ะ รวม 5 ตลาดน้ำ ที่ อยุธยา ต้องห้ามพลาด ! ตลาดน้ำอโยธยา       ถ้าพูดถึง ตลาดน้ำ ที่ อยุธยา ที่แรกที่ต้องนึกถึงเลยก็คือ ตลาดน้ำอโยธยา แห่งนี้ค่ะ เพราะเป็นตลาดที่มีนักท่องเที่ยวคึกคักแทบทุกวัน ที่นี่สร้างขึ้นโดยมีคอนเซ็ปต์คงความเป็นกรุงเก่าของพระนครศรีอโยธยาในอดีตมาไว้ เพื่อให้เราได้อินกับบรรยากาศของกรุงเก่านั่นเอง       อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดอยุธยา มีร้านค้าหลากหลาย ทั้งร้านขายอาหารคาวหวาน อาหารทะเล เรือขายอาหาร ขนม ของฝาก ร้านขายสินค้า OTOP ร้านนวดเพื่อสุขภาพ และยังมีบริการล่องเรือชมบรรยากาศรอบๆ ตลาดน้ำ รวมถึงโชว์การแสดงวัฒนธรรมไทยต่างๆ …