Just another WordPress site

Uncategorized

ทริป วัดสวย นครปฐม 1วัน

 หนึ่งใน วัดสวย นครปฐม สุดอลังการใกล้กรุงเทพฯ ที่หลายคนยังไม่รู้จัก ก็คือ วัดสามพราน อ.สามพราน แห่งนี้ค่ะ วัดสามพราน นครปฐม         วัดสามพรานโดดเด่นที่ตึกสีชมพูสูง 17 ชั้น มีมังกรตะกายฟ้าโอบรอบ ที่เท้ามังกร เราสามารถมาขอพรให้ชีวิตรุ่งเรืองในด้านต่างๆ ตามแต่ละเล็บของมังกรได้ และที่พีคคือการเดินขึ้นไปบนยอดตึกค่ะ เพราะเราต้องเดินภายในท้องพญามังกรขึ้นไป ! ไม่ได้เป็นบันไดวน แต่เป็นอุโมงค์ทางลาด ที่อยู่ภายในตัวมังกร คืออะเมซิ่งมากกกๆ!!        อุโมงค์ภายในตัวพญามังกร ที่เป็นทางเดินขึ้นไปสู่ยอดตึก ระยะทางประมาณ 300 เมตร ตลอดทางอุโมงค์มีพัดลมนะคะ ไม่ร้อน และแม่ชีบอกให้ตั้งจิตอธิษฐานตลอดการเดินขึ้นไปค่ะ แต่ทางเดินมังกรนี้เปิดเฉพาะวันพระ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น       ชั้นบนสุด ให้เรานำผ้าแดงที่เขียนชื่อเรา และครอบครัว อธิษฐานขอพรและนำมาผูกไว้ตรงระเบียง เพื่อความเป็นสิริมงคล         ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้สักการะมากมาย ออกแบบตกแต่งแต่ละอย่างวิจิตรสวยงาม ทั้ง หลวงพ่อพุทโธภาวนา เป็นพระพุทธรูปปางประธานพรให้โชคลาภ เป็นพระประธานองค์ใหญ่ที่สุด ที่ประดิษฐานอยู่ใกล้กับตึกมังกร   …

Uncategorized

ทริป 5 ตลาดน้ำนครปฐม

  วันหยุด เสาร์-อาทิตย์ นี้ ใครที่มีแพลนไปชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ กันอยู่ เรารวบรวมที่เที่ยว และร้านอร่อยมาฝากกันค่ะกับ 5 ตลาดน้ำนครปฐม แหล่งชิล ชิม ช้อป ฟีลกู้ด เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ราคาถูก รสชาติอร่อยดั้งเดิม ในบรรยากาศดีๆ สัมผัสกลิ่นอายความคลาสสิคแบบไทยๆ กันอีกด้วย 5 ตลาดน้ำนครปฐม ต้องห้ามพลาด  ตลาดน้ำลำพญา         ตลาดน้ำวัดลำพญา เป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำนครชัยศรี หรือ แม่น้ำท่าจีนค่ะ โดยเราสามารถไปชิลได้ง่ายๆ ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่นี่มีทั้งโซนตลาดสด และโซนร้านอาหารริมน้ำ ซึ่งจะมีอาหาร ของอร่อยท้องถิ่น ผักสดจากสวนในพื้นที่ ขนมไทยโบราณ มีมาลองให้ได้ชิมกันอีกด้วย        นอกจากนี้ ที่แพริมน้ำ ก็เป็นโซนร้านอาหารที่เสิร์ฟของอร่อยมากมายหลายอย่าง ทั้ง ปลาเผา ส้มตำ ร้านกาแฟโบราณ ให้ได้อร่อยกันเต็มที่ในราคาถูก รวมถึงยังมีบริการล่องเรือชมความสวยงามของแม่น่าจีนอีกด้วย วันหยุดนี้พลาดไม่ได้แล้วล่ะ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ตลาดน้ำวัดลำพญา เที่ยวนครปฐม One …

Uncategorized

ทริป 5 ตลาดน้ำ ที่ อยุธยา

 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปชิลวันเดียวกลับ ไปเที่ยวไหนดี ! ใครที่ยังคิดไม่ออก ไม่มีแพลน และกำลังหาที่เที่ยวใกล้ๆ อยู่ เราชวนให้จูงมือกันมาเที่ยว 5 ตลาดน้ำ ที่ อยุธยา ค่ะ ทั้งมีที่ให้เดินชิล มีของอร่อยๆ ทั้งคาวหวาน ขนมไทยโบราณให้ได้ชิมกัน แถมมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีก เพราะฉะนั้นอย่าได้พลาดค่ะ รวม 5 ตลาดน้ำ ที่ อยุธยา ต้องห้ามพลาด ! ตลาดน้ำอโยธยา       ถ้าพูดถึง ตลาดน้ำ ที่ อยุธยา ที่แรกที่ต้องนึกถึงเลยก็คือ ตลาดน้ำอโยธยา แห่งนี้ค่ะ เพราะเป็นตลาดที่มีนักท่องเที่ยวคึกคักแทบทุกวัน ที่นี่สร้างขึ้นโดยมีคอนเซ็ปต์คงความเป็นกรุงเก่าของพระนครศรีอโยธยาในอดีตมาไว้ เพื่อให้เราได้อินกับบรรยากาศของกรุงเก่านั่นเอง       อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดอยุธยา มีร้านค้าหลากหลาย ทั้งร้านขายอาหารคาวหวาน อาหารทะเล เรือขายอาหาร ขนม ของฝาก ร้านขายสินค้า OTOP ร้านนวดเพื่อสุขภาพ และยังมีบริการล่องเรือชมบรรยากาศรอบๆ ตลาดน้ำ รวมถึงโชว์การแสดงวัฒนธรรมไทยต่างๆ …

Uncategorized

ทริปเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน

เที่ยวหน้าหนาว ใกล้กรุงเทพ กางเต็นท์ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ส่องช้าง เที่ยวไร่สตรอว์เบอร์รี่ แวะทุ่งทานตะวัน  นานๆ ทีคนกรุงอย่างเราจะได้มีโอกาสพักผ่อนสบายๆ ในวันหยุดค่ะ ยิ่งเข้าหน้าหนาวแล้วด้วย เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพ คงไม่ต้องสืบเลยว่า ไปที่ไหนดี เพราะฉะนั้นตามเรามาสูดอากาศเที่ยวธรรมชาติ รับลมหนาว กางเต็นท์ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน กันค่ะ !!        จากกรุงเทพฯ ไม่นานเพียง 3 ชั่วโมง เราก็มาถึง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ค่าเข้าต่อคนนั้นเพียง 40 บาท สำหรับคนไทย และการนำรถยนต์ส่วนตัวขึ้นไปบนอุทยานฯ นั้นเพิ่มอีก 50 บาทค่ะ เป้าหมายของเราในวันนี้คือการมาใกล้ชิดธรรมชาติ นอนชิลล์ดูดาว รับลมที่ ลานกางเต็นท์ลำตะคองบนเขาใหญ่ และมาเที่ยวน้ำตก ส่องสัตว์ตามหาช้างที่อุทยานฯ นั่นเอง ว่าแล้วจุดแรกที่เราแวะก่อนก็คือ ลานกางเต็นท์ลำตะคอง        ที่ลานกางเต็นท์ลำตะคองนี้มีจุดดีๆ ที่เหมาะกับการกางเต็นท์อยู่ค่ะ เราเลือกทำเลริมน้ำ และไปหอบถุงนอน เต็นท์ …