Hello,I'm firdaus

fun fact with me เรื่องที่คุณไม่เคยรู้

About me


เป็นไข้เพราะ....
ตอนเด็กๆพ่อเคยเล่าให้ฟังว่าเป็นคนที่กลัว........แล้วมีอยู่มาวันหนึ่งตอนเย็นไปอาบน้ำทันใดนั้นตัว..... ก็กระโดดมาหา.....กระโดดขึ้นบนขา พอวันรุ่งขึ้นเป็นไข้เฉยเลย555

ปี 1 เทอม 2@ป่ายอม
ปี1เทอม2 ช่วงสอบสัมภาษณ์คณะพยาบาล น้องโรงเรียนของเพื่อนมาสอบสัมภาษณ์ถึงประมาณเย็นๆ เพื่อนเลยชวนไปเป็นเพื่อนเพื่อพาน้องไปรับประทานอาหาร พอไปถึงหน้าร้าน(ร้านหนึ่ง) จะข้ามไปอีกฝั่งอยู่ดีๆก็มีรถอีกคันมา ก่อนหน้านี้มองแล้วไม่มีรถทำให้มีรอยฟกช้ำเล็กแต่รถนี้.....พังไปตามระเบียบแต่ไม่มาก ทำให้หลังจากนั้นไม่กล้าขับไปหนึ่ง อาทิตย์กว่าๆ

......@4แยก
วันนั้นขี้เกียจกลับบ้านเลยบอกที่บ้านว่าจะไปนอนหอ ตอนเย็นๆก็เลยไปซื้อของกินที่เซเว่น ไปซื้อเสร็จทางกลับหอมี 2 ทาง ทางหนึงไม่มีไฟจราจรแต่ต้องยูเทิร์น อีกทางมีไฟจราจรเลยไม่รู้ทำไมวันนั้นถึงไปทางที่มีไฟจราจร พอไปถึง4แยก ไฟมันเปลี่ยนเบรกกระทันหัน ทำให้รับน้ำหนักไม่ไหว(ซ้อนสาม)เลยล้มตรง4แยกหน้ามัสยิดคนที่อยู่อยู่ตรงข้ามน่าจะงงๆ5555 พอได้ก็ลุกขึ้นทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้แล้วกลับหอ ปล.หอไม่ได้ไกลมากจับปลา
โรงเรียนประถมตอนอยู่ประมาณป.2ได้ ตอนนั้นมันยังไม่มีรั้งข้างๆ ก็เลยหนีไปจับปลาที่คลอง(คลองอยู่ข้างๆโรงเรียน) ดีที่ไม่มีปลิง555

บัตรเข้าออกแสนหรรษา
วันพุธ(ปี2 เทอม1)ต้องเรียนชดสถิติ ออกรถตามปกติ พอถึงตรงเลี้ยวก่อนที่จะถึงที่คืนบัตรเข้าออก เพื่อนข้างบอกว่า เพื่อน : มึง!! บัตรเข้าออกอยู่ไหน เรา : กูให้มึงแล้ว มึงตั้งไหน?? เพื่อน : กูจำได้ว่าใส่ในสีน้ำตาลๆ -_-?? เรา : กูจะไปรู้มึงไหม -_-!! เลยวนไปดูที่จองรถ ที่จอดรถก็ไม่มีค้นในกระเป๋าก็ไม่เจอ ตัดสินใจไม่ไปเรียนแล้วเพราะสายมากแล้ว พอสักพักลองค้นใหม่.........เจอ........... อยู่ในกระเป๋าแจ็คเก็ต เอิ่มมมม! พอหาเจอก็รีบไปเรียนเลยเพราะกลัวเรียนไม่ทัน แต่ก็ไม่ทัน555555 ปล.ขออภัยในความหยาบ อิอิ

ตกปลาในวัยเด็ก
ตอนเด็กช่วงผนตกชอบไปตกปลา แล้ววันนั้นไปตกปลากับแม่ พอสักพัก เอ๊ะ!! ตัวไรว่ะ(ไม่เคยเจอ) ก็เลยถามแม่ เรา : แม่ๆตัวอะไร?? แม่ : ทากไง! เรา : ไม่รู้จักตัวไรเพิ่งเคยเห็น พอถึงบ้านพอก็เอาทากไปเผาแล้วเล่าให้ฟัง....(เกี่ยวกับทาก) ต่อมาไปจับปลา.....อีกแล้ว.......ไม่ใช่ทากน่ะเป็นปลิง55555

พื้นมันลื่น รึเปล่า!!
วันนั้นเป็นวันรับเข็มผูกไท แล้วเวลา 18.13(สมมติ) ต้องไปละหมาด พอละหมาดเสร็จระหว่างเดินพื้นมันหรือรองเท้าลื่น -_-?? ทำให้ลื่นล้ม เป็นเหตุการ์ณที่อายมากกกก!!555555

หนูที่เป็นสัตว์
ช่วงนั้นเป็นช่วงสอบที่เหลือวันที่2สุดท้ายแล้วนึกว่าข้างห้องไม่อยู่ หนูมันก็เข้ามาในห้องเรากับก็เลยไล่มันออกโดยที่ไม่รู้ว่าข้างห้อง ยังอยู่ยังไม่ได้กลับบ้าน ประมาณตอนเที่ยงคืน อยู่ดีๆก็มีคนเคาะประตู เราก็งงใครมา ถ้าปกติเพื่อนมันเคาะแล้วเข้ามาแต่ครั้งนี้ เคาะ ไม่มีเสียงเราก็ไปเปิดประตู เพราะเราอยู่ข้างล่าง เปิดปั้ปเท่านั้นแหละ :) .......... เท่านั้นแหละหยุดเลย55555

หนูนักกล้า
ช่วงกลางคืน ไปหาเพื่อนที่ ได้ยินแว่วๆที่ระเบียง ก็เลยถามไปว่า ทำไร ไม่ตอบ พอจะเปิดประตูไม่ให้เปิด แล้วบอกว่ารบกับหนูอยู่เปิดเร็ว ให้ช่วยจับหนู คนอะไรรบกับหนู!!

จริงๆแล้ว....
ตอนเด็กไปเรียนบริบาลแล้วร้องไห้ไม่อยากไปเรียนแม่เลยเลือกที่จะพาไปสมัครเรียนอนุบาลไป โรงเรียนแห่ง(สมมติ ร.ร. ก)เขาไม่รับเนื่องจากอายุไม่ถึงเกณฑ์(เกิดเดือนกันยายน 1999อิอิ) พอไปอีกโรงเรียนแห่งหนึ่ง (สมมติ ร.ร. ข)แล้วเขาก็รับเราเข้าเรียน ทำให้เราเรียนก่อนเพื่อนไปหนึ่งปี

ยังไม่จบอย่าเพิ่งรีบปิดน้า อยากรู้คลิ๊กเลย!!

What’s your favorite song?

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ชอบฟังเพลงเศร้าเป็นชีวิตจิตใจ.