10 เรื่องราวตลกและความประทับใจของฉันในอดีต

1.โดดข้ามรั้วเพื่อไปซื้อน้ำปั่นนอกโรงเรียน

        ครั้งหนึ่ง ณ โรงเรียนบ้านแว้ง ตอนนั้นจำได้ว่าอยู่ ป.4 ที่โรงเรียนมีการจัดกีฬาสีภายในโรงเรียน ในโรงเรียนมีแต่ร้านสหกรณ์ และร้านลูกชิ้น ตอนนั้นหนูและเพื่อนๆอยากกินน้ำปั่นมาก เลยปีนรั่วที่จะข้าม ไปซื้อน้ำปั่น แต่บังเอิญคุณครูมาเห็นพอดี ฮ่า เลยทำให้หนูและเพื่อนๆกระโดดลงมาแล้ววิ่งหนีอาจารย์ 555 ณ ตอนนั้น ก็วิ่งหนีสุดชีวิต กลัวว่าถูกคุณครูตี เลยเป็นความทรงจำอย่างหนึ่งที่เป็นเรื่องราวประทับใจเรื่องหนึ่ง

2.ตอนอยู่ ป.3 จำได้ว่าเล่นซ่อนแอบที่ห้องสมุด

        ณ โรงเรียนบ้านแว้ง ตอนอยู่ ป.3 เป็นคาบว่าง อาจารย์ผู้สอนติดประชุม เลยไปห้องสมุด ไปเล่นซ่อนแอบในห้องสมุดกับเพื่อนๆ เล่นไปเล่นมาก็เสียงดัง ทำให้คุณครูได้ยิน คุณครูห้ามไม่ให้เล่น แต่เราก็ยังเล่น ฮ่า เล่นไปเล่นมาก็เกิดความเสียงดังอีก ทำให้อาจารย์วิ่งไล่จะตีเราและเพื่อนๆ ต่างก็พากันวิ่งหนีสุดชีวิต ณ ตอนนั้น

3.ตอนอยู่ ม.1 เดินตกท้อ ฮ่า

        ณ โรงเรียนรอมาเนีย ตอนอยู่ ม.1 ตอนนั้นจำได้ว่า ช่วงพักเที่ยง กำลังจะไปรับประทานอาหาร เดินด้วยความมันใจไปโรงอาหาร เดินไปโดยไม่มองข้างล่าง เดินไปเดินมา ขาอีกข้างสดุจเลยตกท้อ ณ ตอนนั้นคืออายมาก555 คนหันมามองกันเต็ม รีบลุกขึ้นเดินหน้าต่อไป เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ในใจโคตรอาย

4.แกล้งเพื่อนเมื่อเพื่อนกินขนมในห้องเรียน

        วันนั้นตอนเรียน วิชาคณิตศาสตร์ ครูเข้ามาสอน สักพักเพื่อนหยิบขนมขึ้นมากิน เลยแกล้งเพื่อนไปว่า ฟ้องอาจารย์555 แบบดังมาก อาจารย์ค่ะ เพื่อนกินขนมในห้องค่ะอาจารย์ อาจารย์ก็หันมาแล้วบอกว่า ในเพื่อนคนไหนกิน เราก็ตอบไปว่า คนนี้ค่ะอาจารย์ จากนั้นอาจารย์ก็บอกไปว่า ทำไมไม่ชวนอาจารย์และเพื่อนๆกินด้วย555 ด้วยสีหน้าที่ยิ้ม ขำกันทั้งห้อง รอยยิ้มเล็กๆ

5.โดนพี่แกล้งวางกับดัก

        ตอนอายุ 10 ขวด ตอนนั้นที่บ้านจัดงานเลี้ยง กลางคืนมีปาร์ตี้ พี่ทำกับดักโดยขุดหลุมลึกประมาณ 50 ซม. โดยข้างล่างจะเป็นขยะกับใบไม้และน้ำ พี่ก็พาเราไปเดินตามที่พี่พาไปไม่รู้ว่าเขาจะวางกับดัก พอถึงขาก็เดินเหยียบไป จนทำให้เท้าเปียกหมด เลยไปฟ้องแม่ 555

6.แกล้งเพื่อนด้วยการติดป้ายที่รถ

        เหตุการณ์นี้ตอนอยู่ ม.5 ตอนนั้นนัดกันไปทำงานกลุ่ม วิชาภาษาไทย คือ ซ้อมแสดงละคร โดยนัดกับเพื่อนอีก2-3 คนว่า เราจะแกล้งเพื่อนอีกคนโดยการเขียนป้ายประกาศ "ขาย" ก็วางแผนให้เพื่อนอีกคนไปซื้อของ ให้ยืมรถเราไป จากนั้นก็เขียนป้ายแปะประกาศที่ท้ายป้ายรถ ตอนจะกลับบ้านก็ทำเป็นปกติ555 เพื่อนก็ขับรถกลับบ้านไปเที่ยว และไปมาเลเซียด้วย 555 โดยข้างหลังก็มีป้ายติดอยู่ พอเพื่อนกลับจากมาเลยเซียพึ่งรู้ว่าโดนแกล้ง และโทรมาถาม555 เราก็นั่งขำแหละ ไม่คิดว่าไปถึงมาเลเซีย

7.โดนลิงไล่ตาม

        ตอนนั้นยังเป็นเด็ก อายุประมาณ 8 ขวบ คือ อยากรู้ อยากเห็น อยากลอง เลยเข้าไปหา แหย่เล่นดู มันก็วิ่งไล่ตาม555 แต่ดีที่ถูกล่ามโซ่ไว้ มันไม่โดนมาก

8.ไปโรงเรียนเกือบสายทุกวัน

        ด้วยความบ้านอยู่ใกล้โรงเรียน ตอนมัธยม ห่างจากบ้านประมาณ 5 นาที โรงเรียนเริ่มเข้าแถว 07.15 น. แต่เราไป 07.30 น. เกือบทุกวัน เพื่อนเข้าแถวจะเสร็จแล้ว จะนั่งฟังอาจารย์พูด แต่เราพึ่งถึง 555 ลากรถเข้า โรงเรียนทุกวัน555 และอาจารย์ก็จะประกาศชื่อเราตอนพารถไปตั้ง ฮ่า ก็อายแหละ

9.หนูอยู่ในถังน้ำในห้องส้วม

        โดยส่วนตัวจะเป็นคนที่กลัวหนู ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงกลัว มันสกปรกด้วยมั้ง วันนั้นหนูตกลงไปในถังน้ำ เราก็จะเข้าไปพอดีเลยเห็นไม่กล้าเข้าไป เลยเรียกเพื่อนให้มาเอาออก เพื่อนก็กลัว555 เราก็เลยเอาทั้งถังเลย ไปเทน้ำทิ้งข้างล่าง555

10.แกล้งสลับโต๊ะเพื่อน

        แกล้งเพื่อนโดยสลับโต๊ะเพื่อนกับอีกคน และเพื่อนที่เราแกล้งอยู่ นั่งมองเราสลับอยู่ด้านหลัง555 คือหน้าแตกมาก555 แกล้งไม่สำเร็จใง