Funfact

เรื่องแปลกที่เพื่อนยังไม่เคยรู้มาก่อน

หาด้วยปาก

เวลาฉันหาอะไร ฉันมักจะหาไม่เจอ แต่เมื่อฉันถามฉันจะเจอทันที ในขณะที่ถามยังไม่จบ เมื่อฉันถามพ่อกับแม่ แม่กับพ่อก็จะตอบกลับมาว่า อย่าหาด้วยปาก ให้หากับตา ปกติฉันเป็นคนที่หาของไม่ค่อยเจอ บางครั้งฉันถามถึงกุญแจรถ ว่ามันอยู่ที่ใคร ทั้งๆที่มันอยู่ในมือของฉันเอง

ลื่นล้มตอนดึก

ตอนไปเข้าค่ายลูกเสือตอนมัธยมต้น เพื่อนบางส่วนในห้องนอนแล้ว แต่ฉันยังจัดห้องเพื่อให้มันเข้าที่เข้าทาง เลยหยิบขันที่อยู่ปลายเท้าของเพื่อนที่นอนแล้ว ส่วนในขันน้ำนั้นมีเครื่องอาบน้ำต่างๆและมีน้ำสบู่อยู่ เมื่อฉันหยิบขึ้น ฉันก็กระโดดข้ามไปอีกฝั่งหนึ่ง น้ำสบู่ก็ได้หยดที่พื้นก่อน ฉันก็เลยลื่นล้ม จนทำให้เพื่อนต้องตื่นตกใจ แทนที่เพื่อนจะช่วยกลับหัวเราะแทน จากที่เจ็บก็อายแทน

โดนสุนัขวิ่งไล่

ในวันนั้นเป็นวันพ่อ ทางโรงเรียนได้พานักเรียนทุกคนปั่นจักรยานสวมใส่เสื้อสีเดียวกันคือเสื้อเหลือง แล้วปั่นจักรยานกันเป็นแถว แต่เมื่อปั่นถึงหน้าบ้านนั้นมีสุนัขออกมาเห่า และไล่ตามรภจักรยาน ในขณะนั้นรถจักรยานที่ปั่นก็ขาดสาย ส่วนชั้นก็ปั่นเป็นคนสุดท้าย สุนัขมันเลยไล่พร้อมเห่าใส่ฉัน ฉันก็รีบๆปั่นจักรยานให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ สุดท้ายรถจักรยานก็ได้ล้ม สุนัขนั้นก็หยุดเห่าและหยุดไล่ทันที

ทานน้ำบูดูเล่น

ตอนเด็กๆ ปกติของเด็กชอบความสนุกสนาน ซุกซน ไม่กลัวสิ่งใดเลยที่เข้ามา ฉันกับเพื่อนของฉันแอบทานน้ำบูดูกัน ที่บ้านเพื่อนของฉัน คนละหนึ่งช้อนโต๊ะ อร่อยมากๆ โคตรเค็มเลย 555

ไปโรงเรียนเวลา 18:00 น.

ตอนเรียนโรงเรียนประถม กลับจากโรงเรียนใส่ชุดเนตรนารี แล้วกลับมานอนตอนเย็นเมื่อตื่นขึ้นมา ก็ใส่ถุงเท้า รองเท้า หิ้วกระเป๋าออกมา เรียกพ่อไปส่ง พ่อก็บอกว่านี้มันตอนเย็นแล้ว ฉันก็ยืนงงอยู่พักหนึ่ง ก็กลับเข้าบ้านไป

ทานแกงแพะโดยไม่รู้ตัว

วันนั้นฉันทานข้าว ฉันนึกว่าแกงวัว แม่ก็ไม่บอกว่าแกงวัวพอฉันทานใกล้จะเสร็จ แม่ก็บอกว่าเป็นแกงแพะ ฉันก็หยุดกินทันที ไม่ใช่ไม่ชอบน่ะ แต่พอรู้ว่าเป็นแกงแพะก็รู้สึกไม่อยากทาน ไม่รู้เป็นเพราะอะไรเหมือนกัน

ร้องไห้ตอนพรีเซนต์

เรียนวิชาชีววิทยา ครูให้พรีเซนต์คาบนั้น แต่ฉันเป็นคนที่ไม่กล้าแสดงออก และไม่ได้เตรียวตัวด้วย พอพรีเซนต์หน้าห้อง พรีเซนต์ไม่ได้ ติดๆขัดๆ ครูก็บอกติเตือนปกติ แต่วันนั้นฉันร้องไห้หน้าห้องเลย แต่พอถึงคาบถัดไป กลับไปซ้อมมาอย่างดีเท่าที่ทำได้ สุดท้ายก็ทำได้ตามที่ซ้อม ความพยายามย่อมไม่เท่ากับศูนย์

ไม่ทันกลับบ้านตามเวลาที่ตั้งไว้

วันกลับบ้านวันแรกตอนอยู่ชั้นปีที่ 1 โคตรดีใจเลย และได้นัดกันกลับบ้านพร้อมเพื่อนเวลาห้าโมงเช้า แล้วฉันก็ตื่นเช้าก่อนเวลา เลยออกไปปลุกเพื่อนห้องข้างๆที่จะกลับพร้อมกัน แล้วฉันก็กลับมาห้องเพื่ออาบน้ำแต่งตัว แต่ฉันกลับเข้าห้องไม่ได้ เพราะฉันได้กดล็อกด้านในไว้ ไม่ได้พากุญแจออกมา ก็ต้องรอให้ถึงเวลาเพื่อให้ห้องสำนักงานเปิดเพื่อเอากุญแจสำรองมาเปิด สุดท้ายก็ได้กลับรอบหลัง

เข้าครัวทีไรมีเรื่องทุกที

เวลาฉันทำครัว มักจะมีของแตก ถ้าไม่แตกก็ตกทุกครั้ง ไม่มีเลยวันที่ไม่เกิดเหตุอย่างนี้ ฉะนั้นเวลาทำครัวฉันชอบทำคนเดียวอย่างมีสมาธิ ทำด้วยความใส่ใจ ถึงจะโอเคร

โดนทำโทษ

ตอนอยู่มัธยมช่วงที่ไปกลับ ไปโรงเรียนสายเกือบทุกวัน เนื่องจากรถโดยสารมาช้า บางครั้งฉันก็สาย เลยทำให้ไปโรงเรียนสาย จึงโดยทำโทษ ไม่ว่าจะเป็นเก็บขยะ ล้างห้องน้ำ กวาดขยะตามอาคารเรียน ทำให้เข้าเรียนคาบแรกสาย